• THCS Trương Công Thận
  • THCS Trương Công Thận
  • THCS Trương Công Thận
  • THCS Trương Công Thận
  • THCS Trương Công Thận
Liên kết website
Văn bản mới
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 12
Tháng 11 : 687
Năm 2022 : 218.430
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sự khác biệt giữa 8X đời đầu cùng 9X đời đầu khi đi thi Đại Học

Đối với các học sinh cuối cấp thì thời điểm đi thi Đại Học là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời học sinh của mỗi người, và tất nhiên sau kỳ thi quan trọng này bạn mới có thể thở phào nhẹ nhõm để tận hưởng được mùa hè.

Tuy nhiên theo từng thời kỳ, từng độ tuổi mà kỳ thi Đại Học có sự khác biệt tương đối lớn, cùng điểm danh những sự khác biệt của các kỳ thi Đại Học giữa 8X đời đầu cùng 9X đời đầu nhé.

1. Cùng chung một lo lắng

Tất nhiên đối với cả 8X cùng 9X khi bước vào kỳ thi để xét tuyển đại học thì ai cũng tim đập chân run cả thôi, lúc này tất cả các sĩ tử đều tự biến mình thành một con mọt sách chính gốc, khác hẳn 180  độ so với bình thường.

Hầu hết các sĩ tử dù thời nào cũng đều cực run khi đứng trước ngưỡng cửa của đại học, và bộ dáng sốt xình xịch của các bạn trẻ cũng không hề giống nhau, nhưng đều có chung một niềm lo lắng về kỳ thi cũng như kết quả thi của chính mình.

2. Khác biệt trong cách học

Tất nhiên giữa 8X cùng với 9X đều có sự khác biệt không nhỏ trong cách học của mỗi người.

Đối với 8X đời đầu thì thời điểm ôn thi đại học của các sĩ tử đều ngập tràn sách vở, chỉ có sách, vở cùng với tình trạng đầu óc luôn căng như dây đàn, mắt đỏ vằn và thâm quầng do thức quá khuya, thậm chí có những sĩ tử đặt tiêu chí “ăn, ngủ tại thư viện” để tăng cường thời gian học tập của mình.

Tuy nhiên 9X hiện nay thì may mắn hơn rất nhiều vì lúc này là thời kỳ công nghệ bùng nổ, kinh tế phát triển, vì vậy việc ôn thi dù có căng thẳng nhưng so với 8X vẫn nhẹ nhàng hơn nhiều và được thoải mái nhiều hơn, trong đó sĩ tử có thể thoải mái tra cứu được các mẹo làm bài, những phương pháp làm bài đã được tổng hợp sẵn trên mạng để góp sức cho kỳ thi của mình hoàn hảo nhất.

3. Khác biệt khi đi thi

Đối với các bạn 8X đời đầu thì sự khác biệt khi đi thi cũng không nhỏ, bởi hầu hết những sĩ tử ngoại tỉnh đều có chung một việc làm quen thuộc là xách balo lên thành phố để tham gia thi, thậm chí vượt cả quãng được mấy trăm cây số là chuyện bình thường.

Tuy nhiên 9X hiện nay thì nhàn nhã hơn rất nhiều, bởi sự cải cách của giáo dục nên bạn chỉ cần tới tham gia dự thi tại gần nhà mình là được, vừa được thuận tiện lại được các sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi và chăm sóc tận tình, có đủ chỉ dẫn cặn kẽ cho thí sinh.

4. Thay đổi trong cách thức làm bài

Đối với cách thức làm bài của 8X cùng 9X cũng có sự khác biệt nổi cộm, trong đó ngày xưa 8X đi thi hầu hết đều là những bài thi tự luận, và trong phòng thi mỗi lần có ai đó xin giấy thì giống như rất vinh dự và tự hào.

Tuy nhiên 9X bây giờ thì không thế nữa rồi, 9X hiện nay chủ yếu là thi trắc nghiệm, vì vậy có rất nhiều chiêu trò chọn đáp áp mà các sĩ tử đặt ra, bao gồm oẳn tù tì, tung xí ngầu, xoay bút….

5. Thay đổi trong cách xem điểm thi

Đối với 8X đời đầu khi xem điểm thi đều phải chen lấn, mặt đỏ và mồ hôi đổ nhiều để dò điểm của mình trên bảng tin dán chi chít những cái tên sau tháng ngày ngóng trông.

Nhưng có vẻ 9X lại nhàn hơn hẳn vì bạn chỉ cần thư giãn, dò kết quả trên máy tính để ăn mừng điểm số của mình là được rồi.


Nguồn:sưu tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip